Doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội xuất khẩu nông sản tại thị trường Mexico

(VOV5) -Chủ tịch VFA Nguyễn Ngọc Nam khẳng định Mexico là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lương thực của Việt Nam.

Trong các ngày từ 03 – 07/08, đoàn doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) gồm 12 công ty xuất-nhập khẩu lương thực đi thăm và làm việc tại Mexico nhằm tìm kiếm các cơ hội xuất khẩu gạo và nông sản vào thị trường Mexico.

Trong thời gian làm việc tại Mexico, đoàn tới khảo sát chợ đầu mối nông sản của thành phố Mexico, làm việc với các công ty nhập khẩu gạo và nông sản Lozano Magaña và Semillas y Granos, cũng như đại diện chuỗi siêu thị City Market; dự hội thảo “Cơ hội kinh doanh giữa Mexico và Việt Nam”.

Tại hội thảo, Chủ tịch VFA Nguyễn Ngọc Nam khẳng định Mexico là thị trường đầy tiềm năng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu lương thực của Việt Nam, đặc biệt đối với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như gạo, hạt tiêu và hạt điều.

Hiện Việt Nam là nhà xuất khẩu gạo lớn thứ ba thế giới. Việt Nam đang sản xuất nhiều loại gạo có chất lượng cao và xuất khẩu bình quân hằng năm khoảng 6 triệu tấn gạo, với doanh thu gần 3 tỷ USD. Về phía Mexico, Phó Chủ tịch COMCE Jorge Lopez Morton thông báo một đoàn doanh nghiệp Mexico, do COMCE tổ chức, sẽ tiến hành thăm và khảo sát thị trường Việt Nam vào tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm các đối tác thương mại Việt Nam.

Cũng tại hội thảo, các doanh nghiệp của hai bên trao đổi về các mặt hàng nông sản và lương thực có nhu cầu xuất nhập khẩu như gạo, trái cây, thịt bò và thịt lợn.

http://vovworld.vn/vi-VN/kinh-te/doanh-nghiep-viet-nam-tim-kiem-co-hoi-xuat-khau-nong-san-tai-thi-truong-mexico-773495.vov

 

Tin miễn phí