Bộ trưởng Kinh tế: Lượng gạo dự trữ của Indonessia đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường cho đến đầu năm 2019

Theo Bộ trưởng Điều phối Kinh tế Indonesia, ông Darmin Nasution cho biết trữ lượng 2,2 triệu tấn gạo của đất nước đảm bảo sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu trên thị trường cho đến đầu năm tới.

Cơ quan Hậu cần Quốc gia Bulog đã chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp gạo cho thị trường. Ông Darmin cho biết vào hôm thứ Tư rằng cho đến cuối năm nước này sẽ không có thêm hàng nhập khẩu nữa.

Bộ trưởng Nông nghiệp Amran Sulaiman cũng nhấn mạnh trữ lượng gạo ở Jakarta có đủ vì vẫn còn 50 triệu tấn gạo tại chợ gạo Cipinang ở phía Đông Jakarta.

Giám đốc điều hành Bulog Budi Waseo ​​cho biết công ty đã sẵn sàng thực hiện vào việc can thiệp thị trường để ổn định giá cả. “Chúng tôi đã sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu trong bốn tháng tới”.

Chính phủ Indonesia luôn luôn quan tâm đến lượng gạo dự trữ của đất nước và cố gắng ổn định giá cả thị trường vì đây là mặt hàng rất dễ xảy ra lạm phát.

Dữ liệu về nguồn cung gạo thường gây nhầm lẫn vì các tổ chức khác nhau thường đưa ra các số liệu khác nhau.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp, nước này đã sản xuất 46,5 triệu tấn gạo trong năm nay, trong khi tổng lượng tiêu thụ là 33,47 triệu tấn. Tuy nhiên, tính toán dựa trên số liệu đã được thống kê thì sản lượng gạo của nước này chỉ đạt 32,4 triệu tấn. Và trong năm nay Indonesia nhập khẩu hơn 3 triệu tấn.

Link: https://www.thejakartapost.com/news/2018/12/20/rice-stock-sufficient-to-meet-demand-until-early-2019-minister.html

Tin miễn phí