Tin trên mạng Lúa gạo

Ða dạng hóa trong xuất khẩu gạo

Xuất khẩu gạo năm 2017 có nhiều tín hiệu lạc quan hơn năm 2016 do đầu ra khá tốt. Song, các chuyên gia vẫn cho rằng, cần phải đa dạng hóa thị trường gắn với các phân khúc gạo có giá trị cao.

Giá lúa ĐBSCL tăng mạnh

- Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), trong tuần qua, giá lúa hàng hóa ở ĐBSCL đã tăng mạnh.

Đạt hơn 5,2 triệu tấn, xuất khẩu gạo đã vượt cả năm 2016

- Với mức tăng trưởng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái, lũy kế từ đầu năm đến đầu tháng 10-2017, xuất khẩu gạo Việt Nam đã đạt hơn 5,2 triệu tấn, vượt tổng khối lượng xuất khẩu của cả năm 2016.

Doanh nghiệp xuất khẩu gạo: Khai phá thị trường mới

- Dự báo, quý IV/2017, doanh nghiệp (DN) xuất khẩu (XK) gạo sẽ có nhiều cơ hội gia tăng XK cũng như đàm phán, ký kết các hợp đồng thương mại mới cho năm tới.

Giá gạo Việt Nam tăng trước kỳ vọng về đơn hàng của Philippines

- Nguồn cung thấp cùng với những đồn đoán xung quanh đơn hàng của Philippines đã đẩy giá gạo Việt Nam tăng trong tuần này.

Bangladesh sẽ nhập khẩu 350000 tấn gạo từ Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ

- Sau khi ký kết biên bản ghi nhớ với Myanmar để nhập 100.000 tấn gạo từ nước này, chính phủ Banglesh dự kiến sẽ nhập khẩu 250.000 tấn gạo từ Thái Lan và Ấn Độ thông qua hợp đồng liên chính phủ.

Cơ hội mở rộng thị trường xuất khẩu gạo

- Thị trường xuất khẩu gạo của nước ta đang có cơ hội mở rộng với các khách hàng truyền thống và đối tác từ những thị trường mới.

Xuất khẩu gạo quý III bứt phá đầy ngoạn mục

- Khối lượng xuất khẩu gạo 9 tháng qua ước đạt 4,6 triệu tấn, giá trị 2,03 tỷ USD, tăng 21,7% về giá trị và 19,5% về lượng so cùng kỳ năm 2016.

Xuất khẩu gạo tăng mạnh chủ yếu nhờ Trung Quốc

- Xuất khẩu gạo trong 9 tháng đầu năm 2017 ước đạt 3,8 triệu tấn với tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 2,03 tỷ USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ 2016.

Xuất khẩu gạo chuyển từ lượng sang chất

- Xuất khẩu gạo năm 2017 có nhiều tín hiệu lạc quan. Thị trường Trung Quốc tăng cầu, kéo theo giá lúa ổn định. Chính phủ cũng không can thiệp mua tạm trữ. Song các chuyên gia vẫn cho rằng, cần phải đa dạng hóa thị trường xuất khẩu gắn với các phân khúc gạo có giá trị cao mới là bài toán chiến lược của xuất khẩu gạo Việt Nam!

Sản lượng lúa vụ Mùa của Kiên Giang tiếp tục không đạt kế hoạch

- Đây là năm thứ hai liên tiếp tỉnh Kiên Giang sản xuất không đạt sản lượng lúa theo kế hoạch.

Lượng gạo xuất khẩu của Campuchia tăng

- Theo số liệu mới công bố của Ban Thư ký Dịch vụ xuất khẩu gạo một cửa Campuchia, nước này đã xuất khẩu gần 422.000 tấn gạo trong chín tháng đầu năm nay, tăng 16,7% so cùng kỳ năm ngoái.

Hà Nội thu hoạch lúa vụ Mùa đạt 87453ha

- Thông tin từ Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, tính đến ngày 5/10, tổng diện tích lúa vụ Mùa năm 2017 đã được thu hoạch đạt 87.451ha, bằng khoảng 89% tổng diện tích lúa gieo cấy vụ Mùa năm 2017.

Nhiều tín hiệu tích cực với xuất khẩu gạo

- Khác với tình hình ảm đạm năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, từ tháng 5 đến nay, xuất khẩu gạo bắt đầu tăng trưởng trở lại. Số hợp đồng xuất khẩu gạo tăng đáng kể. Theo đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), 9 tháng qua, cả nước đã xuất khẩu khoảng 4,57 triệu tấn gạo, tăng 20,8% về lượng và hơn 18,6% về giá trị (tương đương 2,02 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

Cần Thơ lần đầu xuất khẩu gạo sang Iran

-

Xuất khẩu gạo dự báo tiếp tục tăng ở nhiều thị trường

-

Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam

- Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc trong 8 tháng đầu năm 2017 đạt 1,56 triệu tấn và 700,7 triệu USD, tăng 32% về khối lượng và tăng 30,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Thái Lan thông qua gói biện pháp hỗ trợ gạo

- Ngay trước thời điểm thu hoạch vụ mùa 2017-18 bắt đầu vào tháng 11 tới, Nội các Thái Lan đã thông qua gói hỗ trợ nông dân và bình ổn giá gạo trị giá 87,2 tỷ bath (2,6 tỷ USD).

Lúa hè thu, thu đông, nông dân đều lãi khá

- Tại các tỉnh ĐBSCL, lúa hè thu (HT) đã bước vào giai đoạn cuối vụ, lúa thu đông (TĐ) mới bắt đầu thu hoạch, nguồn cung không nhiều, trong khi thị trường lúa gạo đang sôi động nên giá tăng, nông dân lãi khá.

Nghệ An: Nông dân đợi chính sách vụ đông

- Gần kết thúc thời vụ gieo trồng cây vụ đông nhưng UBND tỉnh chưa có quyết định cụ thể về chính sách hỗ trợ cây vụ đông.

Thị trường sôi động nhờ gạo thơm

- Nếu như trước đây xuất khẩu gạo Việt Nam được dẫn dắt bởi chủng loại gạo trắng thông dụng thì thời gian gần đây, việc xuất khẩu được quyết định bởi thị trường các loại gạo thơm, đặc sản. Lượng gạo thơm xuất khẩu tăng đang kích thích thị trường gạo nội địa sôi động hẳn lên.