Tin trên mạng Lúa gạo

An Giang: Thị trường tiêu thụ lúa vụ Đông Xuân gặp khó

- Thị trường tiêu thụ đang gặp khó do giá lúa các loại đang giảm bình quân từ 100 đồng đến 200 đồng/kg cho các loại lúa thường và lúa chất lượng cao.

Xuất khẩu gạo khởi sắc: Vừa mừng vừa lo

- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), những tháng đầu năm, xuất khẩu gạo liên tục thu về tín hiệu tích cực khi gia tăng cả sản lượng lẫn giá trị.

Vụ hè thu ở ĐBSCL: Nỗ lực đạt hơn 9,3 triệu tấn lúa

- Nông dân các tỉnh ĐBSCL đang bắt đầu sản xuất vụ hè thu năm 2018 trong niềm vui lúa được giá cao. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp lo ngại tình hình hạn hán và xâm nhập mặn đang vào cao điểm, cộng với dịch bệnh xuất hiện nhiều nơi sẽ gây khó cho vụ hè thu.

Nông dân trúng đậm vụ lúa đông xuân

- Nông dân ĐBSCL đang vào đợt cao điểm thu hoạch vụ lúa đông xuân 2017 - 2018 với niềm vui mừng, phấn khởi vì trúng mùa, được giá.

Nghệ An: Trên 722 ha lúa xuân bị bệnh đạo ôn gây hại

- Theo thông tin mới nhất từ Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh, Nghệ An hiện có 91.797 ha lúa vụ xuân đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ - cuối đẻ nhánh, nhưng bệnh đạo ôn lá đã phát sinh gây hại trên diện tích hơn 722 ha lúa.

Nâng cao giá trị lúa gạo

- Những năm qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã triển khai nhiều mô hình sản xuất lúa hàng hóa chất lượng cao. Bên cạnh đó, ngành tiến hành khảo nghiệm, thực nghiệm nhiều giống lúa mới nhằm chọn tạo bộ giống tốt nhất, nâng cao hiệu quả giá trị lúa, gạo...

Giá gạo Việt Nam giảm khi vào rộ vụ Đông Xuân

- Tuần này, giá gạo tại ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới diễn biến trái chiều; giá giảm tại Việt Nam, đi ngang ở Ấn Độ và tiếp tục tăng ở Thái Lan.

Hai tháng đầu năm, xuất khẩu gạo tăng gần 30% kim ngạch

- 2 tháng đầu năm 2018, lượng gạo xuất khẩu của cả nước vẫn tăng 12,7% so với cùng kỳ năm 2017, đạt 831.504 tấn và kim ngạch tăng 29,9%, đạt 408,08 triệu USD.

Giá lúa Đông Xuân đang ở mức cao

- Hiện nay, trên các cánh đồng sản xuất lúa trong tỉnh Đồng Tháp bước vào thu hoạch rộ, thương lái thu mua lúa tươi tại ruộng đối với giống lúa IR 50404 có giá từ 5.100 - 5.300 đồng/kg.

Sản xuất gạo toàn cầu dự báo đạt kỷ lục trên 480 triệu tấn năm 2017 - 2018

- Báo cáo trong tháng 3 từ Bộ Nông nhiệp Mỹ (USDA) cho biết sản xuất gạo trên thế giới trong năm mùa vụ 2017 – 2018 sẽ vượt qua mức kỷ lục của năm ngoái để ghi nhận sản lượng chưa từng có ở 486,3 triệu tấn.

Đầu năm 2018: Vẫn nóng tình trạng lúa gạo lậu từ Campuchia

- Theo ghi nhận của PV, nhiều thương lái đang mua lúa gạo ở khu vực biên giới Campuchia về Việt Nam tiêu thụ, đặc biệt là ở các tỉnh như Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang... Phương tiện vận chuyển chủ yếu là bằng đường bộ và đường thủy.

Những tháng đầu năm 2018, xuất khẩu gạo thuận lợi

- Những tháng đầu năm 2018, XK gạo đã khởi sắc. Thông tin của một số doanh nhân ngành gạo cho thấy, XK gạo trong năm nay sẽ thuận lợi hơn năm trước.

Japonica có thể trở thành gạo xuất khẩu chủ lực của Việt Nam

- Theo nhận định của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), dù loại gạo giống Japonica chiếm tỷ trọng thấp trong cơ cấu xuất khẩu gạo nhưng đã phát triển mạnh thời gian qua, đạt 4,4% vào năm 2017 và có khả năng trở thành một trong những chủng loại gạo xuất khẩu chủ lực của Việt Nam thời gian tới.

IPO Vinafood II: Lượng đặt mua vượt nhẹ lượng chào bán

- Đã có 41 nhà đầu tư đăng ký mua 115.603.300 cổ phần của Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II), trong khi lượng chào bán là 114.831.000 cổ phần. Phiên đấu giá sẽ diễn ra lúc 9h ngày 14/3 tới.

Sản lượng gạo Hom mali của Thái Lan sẽ giảm lần đầu tiên trong thập kỷ qua

- Kể từ khi bắt đầu đẩy mạnh trồng giống gạo Hom mali cao cấp này vào 10 năm trước, năm 2018 có thể năm đầu tiên mà sản lượng loại gạo này của Thái Lan giảm.

Giá lúa Đông Xuân tại Hậu Giang tăng cao

- Nông dân tỉnh Hậu Giang đang bắt đầu vụ thu hoạch nhiều diện tích lúa Đông Xuân sớm với niềm vui trúng mùa, bán được giá.

Tăng cường liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo

- Ngày 9/3, tại Cần Thơ, đã diễn ra hội nghị “Đẩy mạnh liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa gạo, xây dựng vùng nguyên liệu gạo an toàn, chất lượng cao vùng ĐBSCL”, do Bộ NN&PTNT; và Tổng Công ty Lương thực Miền Nam (Vinafood 2) tổ chức.

Gạo Việt thời giảm lượng, tăng chất

- Trung An, một trong những công ty xuất khẩu gạo lớn của Việt Nam, vừa trải qua một năm 2017 kinh doanh khấm khá.

Thách thức cho gạo Việt xuất khẩu

- Theo Bộ NN-PTNT, trong 2 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu gạo Việt Nam có nhiều tín hiệu rất khả quan. Song song với số lượng gia tăng, chất lượng gạo xuất khẩu cũng dần được cải thiện, ổn định, có thể cạnh tranh với gạo Thái Lan và một số nước khác, tạo được uy tín trên thị trường lúa gạo thế giới.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trước kỳ vọng về hợp đồng mới

- Tuần này, giá gạo tại ba nước xuất khẩu gạo lớn nhất châu Á đồng loạt tăng, nhờ nhu cầu cải thiện, đồng nội tệ tăng giá và triển vọng về hợp đồng với Philippines.