Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Xuất khẩu giảm, gạo tắc đầu ra

Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết khối lượng xuất khẩu gạo bảy tháng đầu năm nay chỉ đạt hơn 2,9 triệu tấn với 1,3 tỉ USD, giảm trên 18% về khối lượng và giảm 14% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. Đây là tháng thứ tư liên tiếp xuất khẩu gạo giảm mạnh.

Lạng Sơn: Tìm giải pháp đẩy mạnh XK gạo qua biên giới

- Theo UBND tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua phía Trung Quốc tăng cường, giám sát chặt việc NK hàng hóa qua cửa khẩu phụ, lối mở đã gây khó khăn trong hoạt động XNK hàng hóa nói chung và mặt hàng gạo nói riêng. Do đó, UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị Bộ Công Thương, Chính phủ cần có những giải pháp cụ thể, cơ chế chính sách… để duy trì và đẩy mạnh hoạt động XK gạo qua biên giới.

Giá lúa chất lượng có xu hướng tăng

- Theo Sở NN-PTNT tỉnh An Giang, nông dân trong tỉnh đang thu hoạch lúa hè thu, năng suất cao, bán được giá.

Xuất khẩu gạo vẫn trầm lắng do thiếu nhu cầu tiêu thụ mới

- Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá lúa gạo tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm nhẹ do thiếu vắng nhu cầu tiêu thụ mới. Xuất khẩu gạo Việt Nam cũng đang gặp khó khăn do bị cạnh tranh bởi gạo giá rẻ từ Thái Lan thông qua các cuộc đấu thầu bán gạo tồn kho.

Báo động tình trạng gạo Việt lép vế tại thị trường truyền thống

- Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết, thông thường tổng mức xuất khẩu gạo 6 tháng đầu năm phải đạt 3,2 - 3,5 triệu tấn, tuy nhiên hết 6 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu gạo mới đạt 2,7 triệu tấn, giảm 2% so với cùng kỳ. Đây là mức thấp nhất trong nhiều năm gần đây.

Tình hình xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Algeria 6 tháng đầu năm 2016

- Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu gạo của Việt Nam sang Algeria đã đạt 5.094 tấn, trị giá 1,98 triệu USD, giảm so với mức 7,6 triệu USD cùng kỳ năm 2015.

Xuất khẩu gạo của Việt Nam thấp nhất 8 năm qua

- Xuất khẩu gạo trong 6 tháng đầu năm 2016 chỉ đạt 2,657 triệu tấn.

Gạo mất mùa nhưng giá lại giảm

- Chủ trương tăng mạnh lúa vụ ba của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm “vớt vát” thu nhập cho nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có thể khiến chúng ta rơi vào tình trạng tự làm khó mình.

Xuất khẩu gạo Việt Nam tiếp tục bế tắc

- Xuất khẩu của Việt Nam đang gặp khó khăn do bị cạnh tranh gay gắt từ gạo giá rẻ từ xả gạo tồn kho của Thái Lan.

Xuất khẩu gạo nằm im ngóng cơ hội

- Sau hơn một tháng rơi vào vòng xoáy giảm sâu, giá lúa gạo ở nhiều địa phương trên cả nước đang có xu hướng tăng nhẹ. Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, dự kiến xuất khẩu gạo trong 6 tháng cuối năm của cả nước đạt 2,97 triệu tấn.

Chất lượng hạt gạo Việt đang bị lãng quên?

- Bên cạnh yếu tố thời tiết khiến chất lượng gạo suy giảm, cách thức sản xuất cũng đang khiến cho chất lượng gạo Việt Nam kém khả năng cạnh tranh trên chính sân nhà.

Giá gạo Ấn Độ tăng, gạo Thái Lan và Việt Nam giảm

- Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 420-435 USD/tấn; gạo cùng loại của Việt Nam giảm xuống 360-365 USD/tấn. Việt Nam hạ mục tiêu xuất khẩu gạo năm 2016 xuống 5,65 triệu tấn.

Lộ tử huyệt khiến xuất khẩu gạo sụt giảm

- Không có hợp đồng mới, tín hiệu thị trường không rõ ràng trong khi chất lượng gạo giảm sút nhiều... là những nguyên nhân khiến xuất khẩu (XK) gạo của Việt Nam lại rơi vào vòng xoáy nguy hiểm.

Vinafood 2 đầu tư vùng nguyên liệu để xuất khẩu gạo sang Mỹ

- Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ xuất khẩu qua Mỹ mỗi năm ít nhất 100.000 tấn gạo thơm trong những năm tới. Vì thế, công ty đang có kế hoạch phát triển vùng trồng lúa nguyên liệu để hiện thực hóa điều này.

Thị trường lúa gạo trầm lắng

- Thời tiết mưa nhiều khiến chất lượng hạt gạo giảm sút nên không thu hút được khách hàng, trong khi đó thương lái mua lúa cũng gặp khó khăn.

Xuất khẩu gạo giảm mạnh

- Tháng 6-2016 chỉ xuất khẩu 380.000 tấn gạo, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm 2015.

Gạo Việt Nam thua đau Myanmar: Dự báo sắp thành thật

- "Không chỉ lấy đi những khách hàng quen của Việt Nam, Myanmar còn lấn sang nhiều thị trường lớn, sẵn sàng trở thành số 1 về xuất khẩu gạo".

Thái Lan sẽ bán đấu giá 3,7 triệu tấn gạo trong tháng 7

- Bộ Thương mại Thái Lancho biết sẽ mở thầu vào ngày 25/7 tới để bán tổng cộng 3,7 triệu tấn gạo, giảm số lượng gạo còn trữ trong các kho chứa trên toàn nước này còn khoảng 6 triệu tấn.

Thương hiệu và chất lượng quyết định sự bền vững của ngành lúa gạo

- Bên cạnh tập trung xây dựng thương hiệu, ngành lúa gạo Việt Nam phải giải quyết triệt để vấn đề dư lượng hóa chất trong sản xuất gạo thì mới có thể phát triển bền vững trong thời gian tới.

Campuchia xuất khẩu 268,190 tấn gạo nửa đầu năm

- Báo cáo ngày 7/7 của Ban Thư ký (Cơ quan) Dịch vụ một cửa cho Xuất khẩu gạo ở Phnom Penh cho biết Campuchia đã xuất khẩu được 268.190 tấn gạo trong nửa đầu năm 2016, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước.

Myanmar nuôi tham vọng đứng đầu thế giới về xuất khẩu gạo

- Myanmar đang cố gắng lấy lại vị thế của nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, theo nội dung của một bài bình luận được báo Nikkei đăng tải.