Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Giá gạo bán buôn Ấn Độ tháng 7 tiếp tục giảm

- Giá gạo bán buôn bình quân tại Ấn Độ tháng 7 giảm tháng thứ 2 liên tiếp sau khi tăng liên tục 3 tháng từ tháng 3 đến tháng 5, chủ yếu do nguồn cung nội địa tăng trong khi nhu cầu xuất khẩu giảm.

Trung Quốc tạm ngừng gói tín dụng 300 triệu USD cho Campuchia

- Chính phủ Trung Quốc đã tạm ngừng cung cấp khoản vay 300 triệu USD cho dự án phát triển kho chứa gạo của Campuchia, do phía Campuchia không thể đáp ứng được các tiêu chí của Trung Quốc.

Phấp phỏng với nhập khẩu gạo của Trung Quốc

- Do là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của nước ta từ năm 2012 trở lại đây, cho nên việc Trung Quốc giảm nhập khẩu trong những tháng đầu năm nay là nguyên nhân quan trọng khiến cho việc xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam tụt dốc.

Đàm phán TPP: Nhật Bản đề xuất miễn thuế nhập khẩu đối với 70000 tấn gạo Mỹ

- Tokyo dự kiến đề xuất hạn ngạch miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ, để đổi lấy việc duy trì mức thuế cao đối với lương thực chủ lực này.

Xuất khẩu gạo tiếp tục giảm cả lượng và giá

- Khối lượng xuất khẩu gạo 7 tháng đầu năm ước đạt 3,72 triệu tấn và 1,59 tỷ USD, giảm hơn 3% về khối lượng và 8,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Trung Quốc muốn nhập khẩu gạo, cao su Việt Nam

- Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cho hay, Tập đoàn Kinh tế và Ngoại thương Trùng Khánh (Trung Quốc) mong muốn nhập khẩu các sản phẩm nông sản có thế mạnh của Việt Nam như gạo, sắn lát, cao su, bột cá ...

Thái Lan dự đoán giá gạo nội địa và xuất khẩu tăng trong nửa cuối năm do khô hạn

- Hiệp hội Xuất khẩu Gạo Thái Lan (TREA) dự đoán điều kiện thời tiết khô hạn sẽ làm tăng giá gạo nội địa cũng như xuất khẩu của nước này trong nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, TREA cũng hạ dự báo xuất khẩu gạo của Thái Lan trong năm 2015 xuống 9,5 triệu tấn từ 10 triệu tấn dự báo trước đó do ảnh hưởng của hạn hán.

Nhập khẩu gạo Trung Quốc 6 tháng đầu năm tăng mạnh

- Trong 6 tháng đầu năm 2015, Trung Quốc nhập khẩu 1,42 triệu tấn gạo, tăng 7% so với 1,32 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Thái Lan dự định bán 500000 tấn gạo trong phiên đấu giá tới

- Bộ Thương mại Thái Lan đang lên kế hoạch bán đấu giá 500.000 tấn gạo trong phiên đấu giá tiếp theo, Reuters đưa tin. Đây là phiên đấu giá thứ 5 trong năm nay và phiên thứ 9 kể từ khi chính phủ quân đội lên nắm quyền hồi tháng 5 năm ngoái.

Philippines đánh giá nhu cầu để nhập khẩu bổ sung gạo

- Chính phủ Philippines đang nghiên cứu điều kiện cung cầu gạo trong nước để đánh giá nhu cầu nhập khẩu bổ sung gạo trong năm nay trong bối cảnh lo ngại hiện tượng El Nino sẽ gây tác động tiêu cực.

Cần thay đổi chiến lược tạo giống lúa

- Theo PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cần điều chỉnh chiến lược tạo giống lúa và thắt chặt hơn nữa mối liên kết giữa nhà nghiên cứu với doanh nghiệp để xây dựng thành công thương hiệu cho lúa gạo Việt Nam.

Khô hạn đe dọa đến sản xuất lúa gạo tại Lào

- Nông dân trồng lúa tại Lào đang lo lắng tình trạng khô hạn và lượng mưa giảm do hiện tượng El Nino có thể tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất, theo các nguồn tin trong nước.

Philippines tính tăng nhập khẩu gạo G2G nhằm kiềm chế nạn buôn lậu

- Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp và Lương thực đã thúc giục chính phủ Philippines xem xét nhập khẩu gạo thông qua các thỏa thuận liên chính phủ (G2G) và tránh nhập khẩu thông qua lĩnh vực tư nhân nhằm kiềm chế nạn buôn lậu tại nước này.

Philippines muốn mua 300000 tấn gạo Việt Nam

- Đại diện một doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết theo thông tin từ cơ quan lương thực Philippines (NFA), các nhà nhập khẩu gạo nước này đang chuẩn bị nhập khoảng 300.000 tấn gạo chủ yếu từ Việt Nam và Thái Lan.

Sản lượng lúa Philippines nửa đầu năm không đạt mục tiêu

- Sản lượng lúa của Philippines trong 6 tháng đầu năm 2015 đạt 8,3 triệu tấn, giảm 1% so với 8,39 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái và giảm 2,4% so với mục tiêu 8,5 triệu tấn, theo báo cáo sơ bộ của Bộ Nông nghiệp Philippiness.

Công bố cho có

- Chuẩn bị cho việc thu hoạch và tiêu thụ lúa vụ hè thu 2015 ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long , Bộ Tài chính mới đây đã ban hành công văn số 9494/BTC-QLG về việc công bố giá mua thóc định hướng vụ hè thu 2015.

Myanmar nỗ lực ký hợp đồng xuất khẩu gạo với Philippines

- Myanmar đang lên kế hoạch ký hợp đồng xuất khẩu gạo với Philippines như một phần trong nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và giảm phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, các nguồn tin trong nước dẫn lời Thư ký Liên đoàn Lúa gạo Myanmar (MRF).

Việt Nam đã xuất khẩu được 2,875 triệu tấn gạo

- Xuất khẩu của Việt Nam từ 1/1 đến 16/7/2015 đạt 2,875 triệu tấn, giảm 21% so với 3,63 triệu tấn trong 7 tháng đầu năm 2014, theo số liệu của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA).

Xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam

- Bắt đầu năm 2015, bỗng nhiên báo chí Việt Nam phát hiện gạo Campuchia đang được thế giới ưa chuộng, đã qua mặt Việt Nam trong việc xuất khẩu gạo thơm cạnh tranh với Thái Lan. Và tiếp theo đó, gạo thơm của Myanmar cũng đang được nổi tiếng. Nhiều người lo lắng cho mệnh hệ gạo Việt Nam sẽ ra sao trong tình thế này.

Tìm thấy gen lúa vừa ngon thơm, vừa năng suất cao

- Các nhà khoa học thuộc Viện hàn lâm khoa học Trung Quốc đã xác định chính xác được biến thể của một gen dùng để nâng cao chất lượng và năng suất của cây lúa.