Tin trên mạng Lúa gạo

Philippines lên kế hoạch nhập khẩu 580 ngàn tấn gạo năm 2018

- Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) vừa lên kế hoạch thu mua gạo năm 2018.

Thương hiệu gạo Việt phải được định vị từ chất lượng lúa giống

- Chất lượng lúa giống không đảm bảo sẽ dẫn tới chất lượng gạo thấp, không khẳng định được hạt gạo Việt Nam trên thị trường xuất khẩu.

Chính phủ Thái Lan bác bỏ cáo buộc sử dụng sai mục đích gạo dự trữ

- Ngày 14/8, chính quyền quân sự Thái Lan đã bác bỏ yêu cầu kiểm tra lại số gạo dự trữ trong kho, đồng thời phủ nhận cáo buộc của đảng Pheu Thai rằng một lượng lớn gạo đủ tiêu chuẩn cho người trong kho dự trữ của chương trình mua tạm trữ thời bà Yingluck đã bị bán tháo để sử dụng làm phân bón, thức ăn gia súc.

Giá nếp xuất khẩu giảm

- Là chủ đề hội thảo thường niên Quốc tế mía đường lần V. Hội thảo được Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) và Tập đoàn TTC đồng tổ chức vào ngày 17 và 18-8-2017 tại Trung tâm Hội nghị TTC Palace Bình Thuận (TP Phan Thiết).

Sâu, bệnh đang tấn công lúa hè thu

- Hiện nay, diện tích lúa đại trà đang trong giai đoạn trổ đều cộng với thời tiết nóng ẩm khiến sâu, bệnh có điều kiện phát sinh, phát triển. Toàn tỉnh đã có gần 1.800 ha lúa bị chết cây, rầy nâu, rầy lưng trắng gây hại.

Gạo Việt xuất khẩu sẽ đem về 2,3 tỷ USD trong 3 năm tới

- Theo Bộ Công thương, giai đoạn từ năm 2017 - 2020, lượng gạo xuất khẩu hàng năm đạt 4,5 -5 triệu tấn, thu về 2,2 - 2,3 tỷ USD/năm.

Chiến lược hái vàng từ gạo đặc sản của Thái Lan

- Có nguồn gốc từ một giống gạo dài hạt rất lâu đời ở Thái Lan, gạo Khao Hom Mali Thung Kula Rong-Hai nổi tiếng bởi chất lượng tốt với vị dẻo, thơm, hơi ngọt. Điều đáng nói hơn là Thái Lan đã biết cách để biến sản phẩm này thành “hạt vàng” cho kinh tế quốc dân.

Giá gạo xuất khẩu sẽ tăng cao trong quý III/2017

-

An Giang: Giá lúa tăng do bị lũ nhấn chìm gần 70 ha

- Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang có khoảng 70 ha canh tác lúa Thu Đông ngoài đê bao đang vào vụ thu hoạch bị lũ nhấn chìm, gây thiệt hại nặng nề.

Cánh đồng lớn cơ giới hóa đồng bộ sản xuất lúa

- Năm 2017, Trung tâm Khuyến nông Trà Vinh tổ chức trình diễn mô hình xây dựng cánh đồng lớn thâm canh áp dụng cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa với quy mô 50 ha/71 hộ và 2 máy cấy huyện Châu Thành.

Sản xuất lúa hữu cơ: Hiệu quả cao vẫn khó nhân rộng

- Thành công của mô hình sản xuất lúa hữu cơ đã mở ra hướng đi mới trong việc cung ứng cho thị trường sản phẩm gạo sạch, an toàn, chất lượng.

Gia hạn hoạt động xuất khẩu gạo 9 đơn vị hạch toán phụ thuộc của TCT Lương thực miền Nam

- Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP về việc Gia hạn hoạt động xuất khẩu gạo của 9 đơn vị hạch toán phụ thuộc của Tổng Công ty Lương thực miền Nam.

TT lúa gạo thế giới: Bangladesh đàm phán mua thêm, giá gạo Ấn Độ lại tăng

- Bangladesh đang đàm phán với Myanmar về việc nhập khẩu gạo sau khi ngừng kế hoạch nhập khẩu của Thái Lan và Ấn Độ vì giá cao, thông tin từ Bộ Lương thực nước này cho biết.

Nghệ An: Gần 23000ha lúa nhiễm bệnh bạc lá, khô vằn

- Hiện trên địa bàn Nghệ An có gần 23.000 ha lúa bị bệnh bạc lá, khô vằn và diện tích lúa nhiễm bệnh tiếp tục tăng nhanh.

Philippines dự kiến nhập thêm 600000 tấn gạo trong năm 2018

- Cơ quan Lương thực Quốc gia Philippines (NFA) dự kiến năm 2018 sẽ vừa tăng cường nhập khẩu gạo vừa thúc đẩy sản xuất nội địa.

Giá lúa gạo tăng sau trúng thầu bán gạo cho Philippines

- Sau khi doanh nghiệp trong nước trúng thầu bán 175.000 tấn gạo 25% tấm cho Philippines, giá lúa gạo IR 50404 tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tăng khá so với trước đó.

Thị trường lúa gạo Việt Nam sau trúng thầu 175000 tấn gạo vào Philippines

- Việt Nam vừa mới trúng thầu 175.000 tấn gạo vào Philippines. Điều này được các chuyên gia ngành gạo dự báo sẽ ảnh hưởng tới thị trường lúa gạo trong nước.

Việt Nam tham gia đấu thầu 50 nghìn tấn gạo đồ non-basmati

- Theo Bộ Công Thương, Đại sứ quán Bangladesh vừa gửi công hàm về việc Tổng cục Lương thực - Bộ Lương thực Bangladesh công bố thông báo mời thầu nhập khẩu 50 nghìn tấn gạo đồ non-basmati, mở cho tất cả các nhà thầu quan tâm cả trong nước và nước ngoài. Gạo đồ non-basmati đang được coi là cơ hội của ngành xuất khẩu lúa gạo.

Gạo Việt xuất ngoại sẽ đem về 2,3 tỷ USD năm 2020

- Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi các Bộ Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Lương thực và các bộ ngành, cơ quan liên quan về việc tổ chức triển khai Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo của Việt Nam giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Bình Thuận xây dựng cánh đồng mẫu lớn

- Với diện tích canh tác lúa hơn 11.000 ha, nằm trong lưu vực sông La Ngà, huyện Tánh Linh được xác định là một trong những vùng lúa trọng điểm của tỉnh Bình Thuận.