Hotline: 0936.288.112Tin trên mạng Lúa gạo

Bài học từ Campuchia về xuất khẩu gạo

Sau hơn 20 năm nỗ lực cố gắng, gạo Việt Nam đã đứng vị trí thứ 3 về xuất khẩu (XK) trên thế giới. Để có khả năng thặng hạng và định hướng XK lâu dài, các cơ quan quản lý của Việt Nam ra sức nâng cao chất lượng sản phẩm, tìm con đường đi riêng, mang dấu ấn Việt Nam cho hạt gạo của mình. Việc xây dựng thương hiệu Hạt gạo VN đã được xúc tiến từ một vài năm trở lại đây.

Philippines mời thầu mua 250000 tấn gạo

- Cùng với Thái Lan và Campuchia, Việt Nam được Cơ quan lương thực quốc gia Philippines (NFA) chính thức mời thầu cung cấp 250.000 tấn gạo cho nước này.

Giá gạo châu Á giảm, gạo Thái thấp nhất 6 tháng

- Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm xuống 365-370 USD/tấn; Gạo cùng loại của Ấn Độ xuống 375-385 USD/tấn, và của Việt Nam xuống 350 USD/tấn.

Brunei muốn mua gạo của Lào

- Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Bruney, Pehin Lim Jock Seng trong một cuộc gặp gỡ song phương với Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Lào MsKhemmaniPholsena tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 48 tại Vientiane đã bày tỏ mong muốn mua gạo của Lào.

Sản xuất gạo ngon để tăng thu nhập cho nông dân

- Để gạo Việt Nam nâng cao giá trị hơn trên thị trường thế giới thì doanh nghiệp và người nông dân cần xem lại cơ cấu giống lúa sản xuất cho phù hợp.

Gạo thơm và IR 50404 vẫn giữ giá

- Theo Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NNPTNT), xu thế trên thị trường lúa gạo thế giới hiện nay cho thấy, giá lúa gạo đang giảm do nguồn cung từ các nước xuất khẩu gạo tăng. Tuy nhiên, xu thế tiêu thụ lúa thơm lại đang có xu hướng tăng.

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc tiếp tục hay dừng bán gạo dự trữ

- Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan đã cảnh báo chính phủ về kế hoạch "xả" hoàn toàn kho gạo dự trữ có thể khiến giá gạo sụt giảm.

Gạo Việt học gì từ Campuchia?

- Sau mấy chục năm phát triển mạnh mẽ, gạo Việt lại quay về với câu chuyện nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu để giữ thị phần. Cách làm mà Campuchia- một nước đi sau đang làm cũng là cách Việt Nam có thể tham khảo để xây dựng được thương hiệu cho gạo Việt.

Sẽ sớm có logo thương hiệu cho gạo Việt Nam

- Ưu tiên số một được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thực hiện trong kế hoạch xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam là xây dựng logo thương hiệu cho hạt gạo.

Philippines kế hoạch nhập khẩu 250000 tấn gạo trong quý 3

- Philippines, một trong những nước nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới, kế hoạch mua 250.000 tấn gạo từ một trong các nước Việt Nam, Thái Lan và Campuchia để dự trữ trước mùa mưa bão.

Giá gạo châu Á giảm do cung dồi dào

- Philippines có kế hoạch mua gạo trong quý 3; Giá gạo Ấn Độ giảm bởi nhu cầu từ châu Phi yếu dần; Giá gạo 5% tấm của Thái Lan giảm biên độ xuống 415 – 423 USD/tấn; Gạo 5% tấm của Việt Nam giá giảm xuống 355 USD/tấn.

Tháng 7, xuất khẩu gạo đạt mức thấp nhất về lượng và giá trị

- So với cùng kỳ năm 2015, xuất khẩu gạo giảm hơn 118% về lượng và 95% về trị giá FOB. Đây là cũng là thời điểm xuất khẩu gạo đạt thấp nhất từ đầu năm đến nay.

Xuất khẩu gạo: Campuchia tiến lên, Việt Nam tụt xuống

- Không ký được hợp đồng xuất khẩu lớn ở các thị trường truyền thống, gạo Việt Nam bí đầu ra.

Điều gì đã cứu giá lúa thị trường nội địa?

- Xuất khẩu gạo những tháng còn lại của năm 2016 được dự báo tiếp tục gặp khó, nhưng điều đáng ngạc nhiên là giá lúa gạo trên thị trường nội địa vẫn duy trì được ở mức khá tốt.

Thái Lan giành lại vị trí quán quân thế giới về xuất khẩu gạo

- Nguồn tin từ Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết trong 6 tháng đầu năm 2016, Thái Lan đã vươn lên trở thành nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới với tổng lượng xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn, tăng 12,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thái Lan lo ngại giá gạo xuất khẩu buộc phải sụt giảm

- Tình trạng thừa cung và việc đồng baht mạnh lên có thể làm ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh về giá của gạo Thái.

Nâng chất và giá trị cho gạo Việt Nam

- Việt Nam hiện đang hội nhập ngày càng sâu, việc từng bước nâng cao chất lượng và giá trị hạt gạo, xây dựng thương hiệu cho gạo Việt là hướng đi tất yếu mà các doanh nghiệp phải nỗ lực vươn tới.

Sức ép cạnh tranh từ gạo Campuchia trên thị trường Việt Nam

- Trong khi tại thị trường miền Nam, gạo Campuchia đang được nhiều khách hàng ưa chuộng dù giá thành cao thì ở miền Bắc, gạo Campuchia vẫn chưa xuất hiện nhiều và chưa được đông đảo người tiêu dùng biết đến.

Sản lượng gạo Thái Lan dự kiến tăng mạnh trong vụ tới

- Ngày 4/8, Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan – Ông Charoen Laothammatas, cho biết, lúa từ vụ mùa 2016-17 sẽ được thu hoạch từ tháng 11/2016-1/2017, dự kiến ​​tăng 10-20% sản lượng so với mức bình thường là 22 triệu tấn.

Thái Lan bán được 347500 tấn gạo qua 2 phiên đấu giá trong tháng 7

- Trong tháng 7/2016 Chính phủ Thái Lan đã mở bán tổng cộng 3,81 triệu tấn gạo từ các kho dự trữ quốc gia qua 2 phiên đấu giá, đều diễn ra trong tuần cuối cùng của tháng 7.

Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ giảm do nhu cầu yếu, gạo Việt Nam vững

- Giá gạo Thái Lan và Ấn Độ giảm do nhu cầu thấp; Gạo 5% tấm của Việt Nam giá vững ở 360 – 365 USD/tấn.