Sản xuất

 

AgroMonitor & Viettraders thông báo lịch nghỉ hè 2018

-

Iraq phải ngừng trồng lúa vì khủng hoảng thiếu nước

- Vì khủng hoảng thiếu nước trầm trọng nên chính phủ Iraq buộc nông dân ngừng hoàn toàn việc canh tác lúa dù đây vẫn là nhu yếu phẩm của người dân.

Lúa gạo Việt Nam được mùa, giá xuất khẩu tăng cao nhất trong 4 năm

- Người trồng lúa Việt Nam những tháng đầu năm 2018 đã tránh được cảnh “được mùa mất giá” thường thấy khi giá gạo xuất khẩu tăng liên tục, trong khi sản lượng cũng đạt mức cao.

Dịch bệnh đe dọa vụ lúa ĐBSCL

- Nhiều địa phương ở ĐBSCL xuống giống lúa vụ hè thu sớm với hy vọng thu về lợi nhuận tốt nhưng đang đối mặt nguy cơ giảm năng suất, tăng chi phí vì dịch bệnh

Sản lượng gạo Thái Lan dự báo tăng vì dân trồng mía chuyển qua trồng lúa

- Nhờ thời tiết thuận lợi và giá tại chân ruộng hấp dẫn, sản lượng gạo của Thái Lan trong niên vụ 2018 – 2019 dự báo tăng 4% lên 21,2 triệu tấn, theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA).

Thay đổi tập quán sản xuất gạo theo phân khúc thị trường xuất khẩu

- Sản xuất đúng sản phẩm gạo đáp ứng nhu cầu của các phân khúc thị trường xuất khẩu là vấn đề cần làm của nước ta hiện nay.

Rủi ro khủng hoảng ngành gạo vì biến đổi khí hậu gia tăng

- Gạo sẽ kém dinh dưỡng hơn khi nồng độ CO2 trong khí quyển tăng lên, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của hàng tỷ người phụ thuộc vào cây trồng này làm nguồn lương thực chính, một nghiên cứu mới cho thấy.

Năng suất lúa Xuân 2018 dự kiến đạt 65 tạ/ha

- Ngày 26/5, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị Đánh giá kết quả sản xuất vụ Mùa, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2018.

Sản lượng gạo từ vụ mùa hè của Bangladesh có thể vượt mục tiêu gần 1 triệu tấn

- Sản lượng gạo của Bangladesh từ vụ lúa mùa hè có thể lên đến 19,7 triệu tấn, vượt mức mục tiêu 19 triệu tấn, vì người nông dân tăng diện tích trồng lúa để tận dụng mức giá gạo tăng cao, một quan chức chính phủ cho biết hôm 24/5.

Lúa Cam Pu Chia cuối tháng 5 tiếp tục về ít, chất lượng kém

-

Nông dân Hà Tĩnh rộn ràng thu hoạch lúa xuân

- Những trảng lúa bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm, như tấm thảm khổng lồ chạy tít tắp, đồng nối đồng. Mùa gặt về là khoảng thời gian bận rộn nhất của người nông dân Hà Tĩnh, người già, trẻ nhỏ đều phải tập trung cho việc đồng áng...

Thu nhập tăng, người dân Ấn Độ ồ ạt tăng diện tích trồng gạo basmati

- Diện tích trồng gạo basmati dự kiến tăng tại Ấn Độ, nhà xuất khẩu gạo chất lượng cao lớn nhất, vì thu nhập của người nông dân cao hơn trong mùa trước. Người nông dân tại những bang vành đai trồng basmati đang trồng nhiều giống gạo này hơn so với một năm trước thay cho bông và gạo thường.