Thị trường

 

Giá lúa cao và nguy cơ bể kèo

- (SGTT.VN) - Giá lúa hè thu đang ở mức kỷ lục: 7.000đ/kg. Nguy cơ bị vỡ thỏa thuận giữa doanh nghiệp và nông dân bắt đầu xuất hiện.

Sẽ mở kho dự trữ quốc gia nếu sốt giá gạo

- (HNM) - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết, nếu có dấu hiệu "sốt" giá gạo, Việt Nam sẽ mở kho dự trữ gạo quốc gia hơn 1 triệu tấn để bình ổn thị trường.

Giá lúa gạo chững lại sau thời gian dài tăng liên tục

- (CafeF) - Với đà tăng liên tục vừa qua, giá gạo xuất khẩu nước ta đầu tuần này đã vượt giá của Thái Lan tới 20 USD/tấn, khiến khách hàng quay trở lại tìm nguồn cung từ nước bạn.

Giá gạo thành phẩm tiếp tục tăng 100.000 đồng/tấn so với tuần trước

- (DVT.vn) - Trong khi đó, giá lúa và gạo nguyên liệu lại sụt giảm so với tuần trước do nhiều doanh nghiệp giảm thu mua do giá tăng mạnh thời gian trước.

Sẽ xuất 1 triệu tấn gạo dự trữ nếu có dấu hiệu sốt giá

- (DVT.vn) - Việt Nam có thể mở kho dự trữ gạo quốc gia nhằm kiềm chế giá gạo nội địa tăng mạnh lên mức kỉ lục bởi nhu cầu xuất khẩu cao.

Giá gạo Việt Nam vượt gạo Thái : lo nhiều hơn vui

- (TBKTSG Online) – Lần thứ 2 trong năm nay giá gạo Việt Nam vượt giá gạo Thái Lan, nhưng nhiều doanh nghiệp trong ngành gạo lại đang lo lắng nhiều hơn là vui mừng vì chưa kịp hưởng giá bán cao thì giá gạo nguyên liệu lại tăng vùn vụt. Chưa kể, nhiều đơn hàng có khả năng sẽ “chảy ngược” từ Việt Nam sang các nhà xuất khẩu Thái Lan.

Việt Nam hoãn bán gạo, Thái Lan lại được lợi

- (DVT.vn) - 1/3 lượng gạo bán bởi các thương nhân Việt Nam đang được đàm phán lại hoặc hủy bỏ.

Philippines cắt giảm dự báo sản lượng gạo năm 2011, nhưng vẫn ở mức kỷ lục

- (VINANET) - Chính phủ cho biết sản lượng lúa của Philippines được thiết lập mức kỷ lục 17,29 triệu tấn năm nay mặc dù thấp hơn chút ít so với dự báo trước đó, là nền tảng vững chắc đối với tăng trưởng trong lĩnh vực nông nghiệp trong nửa đầu năm 2011.

Đồng bằng sông Cửu Long: “Nóng” với giá lúa

- (Dân Việt) - Nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã thu hoạch được gần 1 triệu ha trên tổng số 1,75 triệu ha lúa hè thu. Giá lúa đang ở mức cao kỷ lục, nhưng nông dân dè dặt bán lúa, còn thương lái thì có dấu hiệu đầu cơ để chờ giá.

Ấn Độ cố gắng tăng xuất khẩu gạo

- (VEN) - Theo Bộ trưởng Lương thức Ấn Độ K.V Thomas, một số bang của Ấn Độ đề nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu thêm gạo, như là chuyến đầu tiên trong số 1.000.000 tấn đang bị tòa án phong tỏa và dự trữ thì vẫn đang gia tăng.

Chương trình dự trữ gạo của Thái Lan sẽ bắt đầu từ tháng 11

- (DVT.vn) - Giá thu mua cho gạo thường chưa xay xát là 15.000 baht/tấn và giá gạo hoa nhài (Hom Mali) là 20.000 baht/tấn.

AgroMonitor công bố BC triển vọng ngành lúa gạo, 08/2011

- Công ty cổ phần phân tích và dự báo thị trường Việt Nam - AgroMonitor xin trân trọng giới thiệu báo cáo triển vọng ngành lúa gạo, phát hành tháng 8 năm 2011 với mục lục chi tiết như sau :

Đồng bằng sông Cửu Long xuất 4,1 triệu tấn gạo

- (Vietnam Plus) - Theo ngành thương mại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong hai tuần đầu của tháng 8/2011, khu vực này đã xuất 115.000 tấn gạo, nâng tổng lượng gạo xuất khẩu từ đầu năm đến nay đạt 4,1 triệu tấn, chiếm gần 90% sản lượng gạo xuất khẩu cả nước, kim ngạch đạt trên 2 tỷ USD, tăng 11% so cùng kỳ năm 2010.

Giá gạo Thái Lan có thể đạt 700 USD/tấn vào cuối năm

- (Cafef.vn) - Hiện gạo 100%B đang ở mức 582 USD/tấn, gạo 5% tấm là 565 USD, và gạo 25% tấm ở 521 USD/tấn.

Myanmar miễn thuế xuất khẩu gạo trong 6 tháng

- (DVT.vn) - Ngoài ra còn có 5 mặt hàng nữa được miến thuế là bắp, các loại đậu, hạt vừng, cao su và hải sản. Chính phủ mới của Myanmar đã miễn thuế xuất khẩu gạo và 6 mặt hàng khác trong 6 tháng tới, để cải thiện tính cạnh tranh của các mặt hàng này, theo các phương tiện truyền thông nhà nước Myanmar cho biết.

Trung Quốc mua 200.000 tấn gạo của Campuchia

- (Vietnam Plus) - Ngày 16/8, Tập đoàn Dự trữ Ngũ cốc Trung Quốc (Sinograin - một công ty nhà nước Trung Quốc) đã ký với công ty tư nhân TTY của Campuchia hợp đồng mua 200.000 tấn gạo của Campuchia với giá 20 triệu USD.

Kinh doanh xuất khẩu gạo: Hẹp đầu mối, rộng đường ra

- (baodautu.vn) Ngày 1/10/2011, Nghị định 109/2010/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo sẽ chính thức có hiệu lực, khi đó nhiều doanh nghiệp không đủ điều kiện xuất khẩu sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Việt Nam xuất khẩu 300.000 tấn gạo sang Trung Quốc

- (eFinance Online) - Theo tin mới nhất từ Hiệp hội lúa gạo VFA cho biết, đến thời điểm này Trung Quốc nhập khẩu 300.000 tấn gạo từ VN, chủ yếu thông qua đường chính ngạch.

Giá lúa gạo ổn định trở lại

- (Tuổi Trẻ) - Ngày 15-8, ông Nguyễn Văn Đôn, giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng (Tiền Giang), cho biết hiện giá lúa gạo trên thị trường đang dần ổn định sau một thời gian biến động mạnh. Trong ngày, giá gạo lứt được các doanh nghiệp xuất khẩu mua vào từ 9.000-9.100 đồng/kg, giảm 200-300 đồng/kg so với tuần trước.

Giá gạo thế giới sẽ tiếp tục tăng cao

- (KTĐT) - Theo dự báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) trong năm 2011, giá gạo thế giới sẽ tiếp tục tăng cao do sản lượng gạo toàn thế giới đạt 456,2 triệu tấn trong khi nhu cầu lên tới 455,2 triệu tấn.