Thị trường

 

Thái Lan có thể bán gạo từ kho cuối tháng 9

- (Thitruongluagao.com) - Có thể sẽ bán 500 ngàn tấn gạo từ kho

Giá phụ phẩm sáng 11/9

- (Thitruongluagao.com) - Giá phụ phẩm đứng ở mức cao, có xu hướng nhích lên khi nguồn cung từ vụ Hè Thu cạn kiệt

Mối lo gạo “chảy máu”: Doanh nghiệp nên chủ động dự trữ

- Trước thông tin cảnh báo xuất khẩu gạo sẽ bị ảnh hưởng mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong bài ““Chảy máu” gạo: Coi chừng ảnh hưởng xuất khẩu!”, số ra ngày thứ Hai, 10-9 nhiều DN, cơ quan quản lý và chuyên gia đã đồng quan điểm về vấn đề này.

Giá gạo thế giới ngày 10/09/2012

- (Thitruongluagao.com)- Giá gạo xuất khẩu các nước ngày 10/09/2012

Ký hợp đồng xuất gần 7 triệu tấn gạo

- (TT) - Theo Hiệp hội Lương thực VN (VFA), tính đến cuối tháng 8-2012 VN đã ký hợp đồng xuất khẩu gần 7 triệu tấn gạo, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gạo Việt “chảy” sang Trung Quốc: Bộ Công Thương đang xem xét

- (VOV) - Việc xuất khẩu gạo qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc, các Vụ trong Bộ Công Thương vẫn đang nghiên cứu, xem xét.

Tạm thời không khống chế đầu mối xuất khẩu gạo

- (Toquoc)– Đây là đề xuất mà Bộ Công Thương vừa trình Chính phủ về biện pháp quản lý số lượng đầu mối xuất khẩu gạo và hiện đang chờ Thủ tướng phê duyệt.

Xuất khẩu gạo Việt Nam 2012

- (TBKTSG) - Dự báo bức tranh xuất khẩu gạo của Việt Nam năm 2012 với 2 mảng màu tương phản rất rõ nét: Khối lương gạo xuất khẩu có thể đạt mức kỷ lục mới trong khi Kim ngạch xuất khẩu và thu nhập của người nông dân lại không tăng tương ứng.

Giá lúa tăng: Chỉ các hộ thu hoạch trễ hưởng lợi

- (Dân Việt) - Từ sau đợt thu mua tạm trữ 500.000 tấn gạo theo chỉ đạo của Chính phủ, giá lúa gạo ở ĐBSCL liên tục tăng mạnh. Tuy nhiên phần lớn nông dân đã bán lúa tươi ngay tại ruộng nên khi giá tăng, rất ít nông dân được hưởng lợi.

Giá lúa gạo nhích lên

- (BaoNN) - Từ sau dịp lễ Quốc khánh 2/9, giá lúa gạo ở ĐBSCL bật lên. Hiện tượng này không làm giới DN kinh doanh lúa gạo trong vùng ngạc nhiên.

AgroMonitor/Thitruongluagao.com – Tiêu điểm thị trường lúa gạo ngày 10/09/2012

- (Thitruongluagao.com) - Cập nhật thị trường Thái Lan

“Chảy máu” gạo: Coi chừng ảnh hưởng xuất khẩu!

- (PL) - Tình trạng gạo ồ ạt chảy sang Thái Lan, Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch cho thấy vết rạn trong mối liên kết nông dân và doanh nghiệp.

Giá gạo thành phẩm sáng 10/9

- (Thitruongluagao.com) - Giá gạo thành phẩm ở mức cao

Kêu gọi Chính phủ Thái lưu ý vấn đề xuất khẩu gạo

- (TTXVN) - Ngày 9/9, Hiệp hội xuất khẩu gạo của Thái Lan lại lên tiếng kêu gọi Chính phủ lưu ý tới vấn đề xuất khẩu gạo của nước này, đặc biệt là sau khi Thái Lan tụt xuống vị trí thứ ba trong danh sách các nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới hồi tháng Bảy vừa qua

VFA: Xuất khẩu gạo Việt Nam từ ngày 01/09 đến 06/09/2012

- (Thitruongluagao.com) – Xuất khẩu gạo từ ngày 01/09 đến ngày 06/09/2012 đạt 65.924 tấn, gạo 5%-10% tấm đạt 41.253 tấn, chiếm 62,58%

Giá lúa tăng nông dân vẫn thiệt!

- (baocongthuong) - Giá lúa ở khu vực miền Tây Nam Bộ liên tục tăng nhưng nông dân không còn lúa để bán vì đã cuối vụ thu hoạch lúa hè thu.

AgroMonitor/Thitruongluagao.com: Sự kiện thị trường lúa gạo tuần 04/09-07/09/2012

- (Thitruongluagao.com) - Sản lượng lúa trong quý 3 của Philippines tăng 5% thấp hơn so với dự báo

DN xuất khẩu gạo cần thận trọng khi ký hợp đồng mới

- (CAND) - Hiệp hội sẽ bàn việc đưa ra giá sàn xuất khẩu trong thời gian tới, để đảm bảo việc thương thảo các hợp đồng tập trung với giá bán có lợi cho Việt Nam.

Xuất khẩu gạo 8 tháng đầu năm: Nhiều thuận lợi

- (ĐĐK) - Lũy kế đăng ký hợp đồng trong 8 tháng cũng đạt ở mức cao nhất từ trước đến nay và cao hơn cùng kỳ năm 2011 là 13%, số lượng hợp đồng chưa giao hàng cũng còn nhiều gần 1,7 triệu tấn

VFA: Xuất khẩu gạo tăng tốc mạnh trong tháng 8

- (TTXVN) - Tại buổi họp giao ban xuất khẩu gạo do Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) tổ chức ngày 7/9 ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trương Thanh Phong - Chủ tịch VFA cho biết, trong tháng 8, các doanh nghiệp ký bán lượng gạo kỷ lục là gần 850.000 tấn và cũng là tháng các doanh nghiệp ồ ạt giao hàng, dẫn đến kết quả xuất khẩu tháng 8/2012 lên đến trên 928.000 tấn, tăng 22% so với tháng trước và